ร้านจัดจ้าน : นำเสนอเมนูต้มกระดูกหมูมะละกอ

อีกหนึ่งเมนูอาหารสำหรับคนที่ชอบทานน้ำซุป ร้านจัดจ้านขอ นำเสนอเมนูต้มกระดูกหมูมะละกอ
   
ส่วนผสมและวิธีทำ
1. กระดูกหมู เอาแบบกระดูกแก้วผสมกระดูกข้อ (ประมาณครึ่งกิโลกรัม)
2. มะละกอแก่ เอามาปอกเปลือก คว้านเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ (ไม่เล็กจนเกินไป)
3. หอมแดงล้างปอกเปลือก ทุบไว้ใส่ในต้มประมาณ 5 หัว
4. ซุปก้อนคะนอ
การทำเริ่มจากใส่น้ำในหม้อต้ม (ดูสัดส่วนตามเนื้อหมูและมะละกอ) ใส่คะนอก้อน แล้วตั้งไฟให้น้ำเริ่มเดือด จากนั้นเอากระดูกหมู และหอมแดงทุบใส่ลงไป เคี้ยวจนกระดูกอ่อนหมูทานได้ จากนั้นจึงใส่มะละกอลงไปเคี้ยวต่อจนมะละกอสุกได้ที่ ชิมรสชาติตามชอบ (รสชาติควรกลมกล่อม เค็มตัดหวาน)


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีเก็บรักษาน้ำพริกไว้ทานได้นาน

น้ำพริกจัดจ้านสั่งซื้อน้ำพริกรสชาติใดก็ได้ 3 ขวด ราคา 250 บาท